Wednesday, January 6, 2016

Tự làm snack khoai tây giòn tan!

Hãy cùng làm snack khoai tây ở nhà, vừa ngon miệng, vừa không có chất bảo quản, không phụ gia các bạn nhé!

Nguyên liệu
Khoai tây - 2-3 củ
Muối - thìa nhỏ (tùy khẩu vị)
Dầu ăn - 1 thìa
Bột ớt -tùy khẩu vị

Cách làm 1
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ hoặc để cả vỏ, dung dao nạo rau củ, nạo những lát mỏng đều.
Lát khoai tây đã cắt cho vào bát, thêm muối, chút dầu ăn, trộn đều.
Lấy đĩa sứ, lót giấy nướng rồi xếp các lát khoai tây lên đĩa sao cho chúng không dính vào nhau. Cho vào lò vi sóng, bạn hãy chọn mức công suất trung bình cao (khoảng 700Wt), trong thời gian 3-5 phút, khi thấy các miếng khoai chuyển màu vàng chút là được.
Lấy snack khoai tây ra, để nguôi và cùng thưởng thức thôi!

Cách làm 2
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng lò nướng. Xếp các lát khoai tây lên khay nướng, đã có trải giấy nướng. Để lò ở 200C, nướng trong vòng 10-15 phút khi thấy màu vàng là được.

Chúc các bạn thành công!

Bật mí nhỏ nếu bạn là người sợ béo, bạn có thể hoàn toàn không cho dầu ăn hay muối, món snack vẫn sẽ vẫn rât giòn với hương vị tự nhiên của khoai tây, dành cho các bé ăn cũng rất hợp.
Bạn có thể tự biến tấu, sáng tạo các món snack khoai tây với các vị khác nhau theo sở thích của mình, ví dụ như thêm bột rong biển khô, bột nấm, bột ớt, hay thêm lá thì là thái nhỏ, v,v,.. Hãy làm những gì mình yêu thích, thật tuyệt với phải không?