Thursday, January 21, 2016

Bánh vừng giòn, thơm chỉ trong "một nốt nhạc"


Vừng rất giàu canxi, tốt cho sức khỏe. Đây là món bánh cực kì đơn giản mà vị ngon của nó thì không thể nào chối từ. :)

Nguyên liệu
Bột mì - 70g
Bơ - 60g
Đường - 120g (có thể bớt nếu bạn không thích bánh ngọt đậm)
Trứng - 1 quả
Vani
Nước cốt chanh - 1 thìa cafe
Vừng - 160g
Bột nở - 0.5 thìa cafe
Muối - 1 chút
Cách làm
Trộn đều bột với bột nở và muối.
Bơ thái nhỏ, để mềm, đánh nhuyễn với đường, sau đó thêm trứng, vani, nước cốt chanh, đánh bông trong khoảng 20-30 giây.

Từ từ rây bột vào hỗn hợp bơ trứng.

Vừng bạn nên rang sơ trước khi làm bánh. Cách rang vừng rất đơn giản, bạn làm chảo nóng già, sau đó bỏ vừng vào chảo, tắt bếp đi, và tiếp tục đảo thêm 3-5 phút là được.  Thêm vừng vào hỗn hợp bột đã trộn phía trên, trộn đều. hôn hợp bột sẽ hơi dính nhé

Làm nóng lò ở 180C. Trên khuôn bánh có lót sẵn giấy nướng, dùng thìa canh, múc từng thìa bột bánh lên khay bánh, và dùng thìa ấn dẹt.

Nướng bánh trong khoảng 8-15 phút, tùy vào độ lớn bánh của bạn.  Vậy là bánh đã xong rồi đấy, khi nóng, bạn sẽ thấy bánh hơi mềm và dính, nhưng khi bánh nguội rồi chúng sẽ trở nên giòn và rất ngon nữa.

Chúc các bạn thành công!