Monday, January 11, 2016

15. Bánh pancake bí đỏ ngon quên sầu


Món pancake không còn là mới mẻ, nhưng kết hợp cùng bí đỏ sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời. Bí đỏ còn giàu sắt, vitamin, muối khoáng rất tốt cho cơ thể. Độ ngon của pancake bí đỏ thực sự sẽ khiến bạn "quên sầu" luôn đấy :D

Nguyên liệu
sữa tươi - 1 cốc
Bột mì - 1 cốc
Trứng gà - 3 quả
Đường - 2 thìa canh
Muối - 0.5 thìa nhỏ
Bột nở - 1.5 thìa
Dầu ăn -  2 thìa
Bí đỏ - 200g
Mật ong và óc chó ( có thể thay bằng lạc, điều..) để ăn kèm

Cách làm
Cho bí đỏ vào lò nướng ở 180-200C cho bí mềm, lấy bí ra, làm nhuyễn. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp bí cho bí chín mềm rồi xay nhuyễn, tuy nhiên sẽ không thể thơm như bí nướng được.

 Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng riêng. Đánh tan đều lòng đỏ với sữa tươi.


Từ từ rây bột vào hỗn hợp trứng sữa, thêm bột nở, muối, dầu ăn, trộn đều.  Thêm bí đỏ nghiền vào, trộn đều.

 Với lòng trắng trứng, thêm đường rồi đánh tới khi bông cứng, nhẹ nhàng trộn cùng hỗn hợp bột phía trên. Vậy là phần bột đã xong :)



 Bắc chảo lên bếp (dùng loại chảo dày, chống dính), khi chảo nóng già, đổ từng muôi bột lên sao cho được hình tròn.

 Khi thấy mặt bánh có những bọt khí nổi lên thì lật mặt bánh. Tiếp tục rán mặt còn lại thêm 2 phút nữa.


Cứ như vậy cho đến khi hết bột bạn nhé. Khi bày bánh ra đĩa, hãy thêm chút mật, hạt óc chó để ăn kèm.

Nào cùng "quên sầu" với pancake bí đỏ thôi :D Bánh mềm, ngọt như đang tan trong miêng. Chúc các bạn thành công!