Thursday, January 14, 2016

16. Bánh táo thơm lừng

Táo rất tốt cho sức khỏe bởi thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin A, C, E, kali, canxi và các chất chống oxy hóa. Còn bánh táo thì vừa ngon vừa bổ các bạn nhé. :D Chẳng mất nhiều thời gian để làm bánh táo đâu, cùng làm thôi.

p/s: mặc dù táo rất bổ nhưng bạn nên mua táo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm báo nhé!


Nguyên liệu
- Táo - 2 quả
- Trứng gà - 3 quả
- Đường - 3-4 thìa canh
- Bột quế - 1 thìa*
- Bột mì - 1.5 cốc
- Smetana (váng sữa) - 0.5 cốc (có thể thay bằng mayones)*
- Soda - 1 thìa ( có thể thay bằng bột nở hoặc thậm chí không cần, nhưng nếu có bánh sẽ xốp hơn)
* - thành phần có thể không dùng

 Cách làm
Táo rửa sạch, gọt vỏ, bổ những miếng dày khoảng 3-4 mm, ướp với chút đường, bột quế.
Lòng trắng trứng tách riêng, đánh với 2 thìa đường cho nổi bông. Lòng đỏ trứng đánh tan với 1 thìa đường, thêm smetana, soda, đánh đều, từ từ rây bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho bột tan hết. Thêm lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bộn, nhẹ nhàng trộn đều.
Khay nướng bạn phết dầu, xếp các miếng táo vào rồi đổ hỗn hợp bột, cho vào lò nướng ở 180 cho đến khi bánh chín. Bạn kiểm tra bánh chín bằng cách thấy bánh thơm, xiên tăm vào bánh rút ra không bị ướt bột là được.

Chúc các bạn thành công!