Wednesday, January 6, 2016

Khoai tây "chiên" không dầu mỡ

Bạn ưa thích món khoai tây chiên nhưng lại e ngại dầu mỡ, cholesterol, không tốt cho sức khỏe? Vậy thì đây sẽ là một lựa chọn không tồi khi món khoai tây vẫn giòn giòn mà chẳng cần đến dầu mỡ :)

Nguyên liệu
Khoai tây - 5-7 củ
Lòng trắng trứng - 2 quả
Muối - tùy khẩu vị
Bột ớt (mình chọn ớt không cay) - tùy khẩu vị
Hạt tiêu xay - tùy khẩu vị

Cách làm
Khoai tây cắt miếng vừa ăn, độ dày khoảng 1cm. Lòng trắng trứng đánh tan đến khi thấy nổi bọt, thêm muối, bột ớt, hạt tiêu, trộn đều. Cho hỗn hợp lòng trắng trên vào khoai tây, trộn đều, sao cho miếng khoai tây được bọc đều bởi lòng trắng trứng


Để lò nóng sẵn tới 200-220C. Trải giấy nướng lên khay nướng bánh, xếp từng miếng khoay tây lên, nướng trong 7-10 phút, sau đó bỏ giấy nướng, tiếp tục nướng trực tiếp trên khay nướng đến khi khoai có màu vàng đẹp mắt là được rồi.
Thật dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thành công!

P/s: Với món khoai này bạn có thể biến tấu với các loại ra vị khác nhau như thay bột ớt bằng bột nấm, bột rong biển khô, bột tỏi, bột cần tây.v.v., sẽ rất tuyệt vời đấy!