Wednesday, January 27, 2016

Bánh mì ngọt cho cả nhà ăn chơi


Bánh mì ngọt không quá lạ lẫm, đơn giản, và dễ ăn, không quá ngọt, không quá béo, sự đơn giản thuần túy của chiếc bánh mì ngọt khiến cho bạn có thể nhâm nhi chúng cả buổi mà không chán. Đây cũng là gợi ý tuyệt vời cho buổi dã ngoại cuối tuần nhé!

Nguyên liệu
Bột mì- 500-550g
Đường - 2-3 thìa canh
muối - 0.5 thìa cafe
Men nở - 1 thìa canh
Vani (không bắt buộc)
sữa chua không đường - 1 hộp (làm ấm)
Sữa - 50 ml
Bơ - 50 g (làm ấm cho chảy)
Trứng - 2 quả
Trứng đánh tan để quết mặt bánh
Cách làm
Làm ấm sữa, cho men nở và 1 chút đường vào, để 15 phút cho tới khi thấy có bọt nhỏ nổi lên.

Đánh trứng với muối, đường, vani, thêm bơ, sữa chua, men, tất cả trộn đều. Từ từ thêm bột mì, khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm bột và nhào bột mềm. Để bột nghỉ ở nơi ấm trong khoảng 1.5 tiếng.

Khi bột đã nở đều, chia bột ra thành các phần và nặn thành bánh theo hình dạng mà bạn thích. Ở đây mình gợi ý tết bột thành bánh.

Khay nướng lót giấy nướng rồi đặt bánh lên trên, phết trứng lên bánh, bạn có thể rắc thêm đường hạt, hoặc lạc..v.v. theo ý thích để biến tấu và trang trí thêm.
Nướng bánh 20-25 phút ở 180C.

Bánh đã chín rồi, chúc các bạn thành công!
rutxt.ru