Wednesday, January 20, 2016

Bánh lớp nhân kem, vừa ngon vừa ngọt

      Món bánh này mình vừa mới sưu tầm được đây, hấp dẫn quá, lưu lại để có quên lại mở ra xem lại :D. Nếu bạn đã có sẵn bột ngàn lớp trong ngăn đông, thì rất nhanh thôi. Nhưng nếu bạn chưa có sẵn, thì đừng lo, hãy làm từng bước dưới đây, bạn sẽ được miếng bột ngàn lớp thơm ngon mà không hề tốn công nhé!

Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
Sữa - 1 cốc
Bơ - 200g
Bột mì - 3-5 cốc
Trứng 1 quả
Men nở - 1/2 thìa canh
Muối  - 1 chút
Phần kem:
Sữa - 2 cốc
Đường kính - 1 cốc
Tinh bột ngô - 3 thìa ( có thể dùng bột năng)
Trứng - 1 quả
Vani - 1 gói nhỏ
Một ít lòng trắng trứng để phết mặt ngoài bánh

Cách làm
Hòa men nở, muối vào sữa, để khoảng 10 phút cho men tan, thêm trứng đã đánh tan, bột mì, nhào thật đều

Chia bột làm 2 phần (bạn cố gắng chia 1 phần lớn hơn chút nhé). Cán từng phần bột ra thành miếng mỏng, quết bơ lên trên và cuộn lại, ống bột thu được, lại tiếp tục cuộn tròn như hình vỏ ốc này.

Như vậy, bạn được 2 vỏ ốc bằng bột :) , bọc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng
Trong lúc bột nghỉ trong tủ lạnh, ta tiến hành làm phần kem.
Trứng đánh tan, bông, thêm đường, vani, tinh bột ngô, khuấy đều. Sữa hâm nóng, đổ vào hỗn hợp trên. Đun hỗn hợp trên lửa thật nhỏ, vừa đun vừa đảo nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp đặc lại. Vậy là phần kem đã xong.


Lấy bột ra khỏi tủ lạnh cán thành miếng. Nếu bạn đã có bột ngàn lớp sẵn rồi thì bạn chỉ cần làm từ bước này nhé. Lưu ý khi cán bột đừng đè nặng tay lên bột, sẽ làm các nếp gấp bột bên trong dính vào nhau, mất đi các lớp bánh nhé.  Lấy phần bột nhỏ hơn ra cán trước. Để miếng bột đã cán vào khuôn, đổ kem lên trên.

 Tiếp tục cán phần bột thứ 2 thành miếng, to hơn miếng trước chút, để vào khuôn. Lòng trắng trứng đánh tan, phết lên mặt bánh.  Dùng dĩa chọc nhẹ đôi chỗ trên mặt bánh. Nướng bánh ở 200C trong vòng 30 phút.
 Đợi bánh nguội và cùng thưởng thức nhé các bạn! Mặt cắt của bánh sẽ đặc biệt như thế này này :)

Chúc các bạn thành công! ^_*
rutxt.ru