Sunday, March 27, 2016

Bánh quy táo - yến mạch



Hãy chăm sóc bản thân và gia đình bằng món bánh yến mạch không chứa bột mì, dầu mỡ hay trứng này nhé. 

Nguyên liệu
Hạt yến mạch - 350g (nhưng đừng dùng loại yến mạch ăn liền nhé, chúng quá dễ tan khi gặp nước sẽ làm bánh bị chảy)
Kefir - 100 ml (hoặc sữa chua không đường)
Táo - 2 quả
Mật ong - 3 thìa canh
Bột quế - tùy khẩu vị (không bắt buộc)
Cách làm
Bạn trộn yến mạch với kefir sẽ được một hỗn hợp sệt, nhưng không lỏng. Để như vậy khoảng nửa tiếng. Trong lúc đó, bạn bào nhỏ táo. 
Sau nửa tiếng, thêm táo, mật ong, bột quế vào hỗn hợp trên.
Phủ giấy nướng lên khay nướng, nặn bánh thành hình bạn thích và nướng ở 200C trong vòng 20-30 phút.
Bánh rất ngon và không hề ngấy :)
Chúc các bạn thành công!