Thursday, March 10, 2016

Cà tím cuộn carot


Dành cho các bạn yêu thích món chay đây ạ. Cà tím là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhiều chất xơ, giàu sắt, đồng, rất tốt cho người thiếu máu. Ngoài ra nó còn không hề chứa cholesterol hay chất béo bão hòa :)
Nguyên liệu
Cà tím - 2 quả dài
Muối - tùy khẩu vị
Carot muối Hàn Quốc - xem cách làm tại đây
Dầu thực vật
Lạc rang hoặc hạt bí
Rau mùi, thì là
Cách làm

Cà tím thái dọc thành miếng to bản, độ dày khoảng 2-3mm. Ngâm nước mối loãng cho cà không bị đen.

Đặt miếng cà lên giá nướng, bôi chút muối cả 2 mặt của lát cà. Dùng chổi phết dầu lên 2 mặt của từng miếng cà.

Cho vào lò nướng nướng 15-20 phút ở 200C.

Lấy cà tím ra, để nguội.

lấy khoảng 1 thìa carot làm nhân, nhẹ nhàng cuốn từng lát cà tím lại, đặt vào đĩa.

Cà tím nướng xong rất mền dẻo, dễ cuốn, bạn chỉ cần đặt phần gấp xuống đĩa là miếng cà cuộn sẽ không bị tung ra nhé.
Hạt bí đập dập nhỏ, rau mùi thái nhỏ, rắc lên trên.
 Chúc các bạn thành công!