Friday, May 6, 2016

Bánh rau củ

Món bánh rau củ này vừa ngon lại vừa giúp trẻ nhà bạn ăn nhiều rau hơn. Không chỉ hấp dẫn trẻ con, cả người lớn cũng sẽ mê món bánh rau củ này :)
Nguyên liệu
Phần nhân:
Nấm - 300gr
Cà rốt - 3 củ
Ớt đỏ  ngọt
Súp lơ xanh- 300gr
Đậu phụ - 1 bìa nhỏ
Sốt mayonnaise
Phần vỏ bánh:
Bột mì - 1,5 cốc
Muối - 0.5 thìa
Bột nghệ - 0.5 thìa
Nước - 2/3 bát
Dầu thực vật - 4 thìa
Cách làm
Nấm thái nhỏ, cho lên chảo đun lửa riu riu.Cà rốt, ớt đỏ thái nhỏ cho vào chảo khác xào riêng. Súp lơ xanh luộc qua.Trong lúc đợi, bạn nhào bột và cán thành lớp mỏng khoảng 1-1,5 cm rồi đặt vào khuôn thành làm lớp đáy. Để nấm nguội bớt rồi xếp vào khuôn bánh. Lớp tiếp theo bạn cho hỗn hợp carot và ớt vào. Lơp trên cùng là súp lơ xanh. Cuối cùng, bạn nhiền đầu phụ, trộn với sốt mayonnaise rồi đổ đều vào phần nhân bánh.
Làm nóng lò trước ở 200C rồi cho bánh vào nướng khoảng 20p thôi là chín rồi.
Chúc các bạn thành công :)