Friday, March 18, 2016

Kem bơ chanh thơm mát

Kem từ quả bơ không quá béo hay ngấy, sự kết hợp giữa bơ và chanh mang đến kết quả hết sức tuyệt vời. Mình không biết phải diễn tả nó như thế nào :D chỉ có thể mời các bạn thử làm và thưởng thức ngay món kem tuyệt diệu này!!! Chỉ mất 15 phút để làm và thêm 4 tiếng để tủ lạnh thôi ^^

Nguyên liệu
Thịt quả bơ - 2 bát
Nước cốt chanh - 1/3 bát
Vỏ chanh bào - 1 thìa (bạn có thể cho thêm nếu muốn vị chanh rõ hơn)
Chất tạo ngọt - 2/3 bát (bạn có thể dùng đường, mật ong, đường nho..v.v mình để chất tạo ngọt có nghĩa là bạn hãy dùng thứ gì đó để tạo vị ngọt, không nhất thiết là đường, vì nhiều mẹ muốn làm cho con ăn, không thể dùng đường)
Vani - 1/2 thìa cafe (không bắt buộc)
Cách làm
Tất cả thành phần bạn cho vào máy xay và xay thật đều. Bạn có thể thêm vỏ chanh bào nếu muốn nhưng tuyệt đối đừng thêm nước cốt chanh nữa nhé :D
Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh, để vào ngăn đông tủ lạnh từ 2-4 tiếng, trong quá trình đó, thi thoảng bạn đảo qua lại chút cho kem được đều và không bị đá. Giờ thì món kem có thể thưởng thức rồi :)
Chúc các bạn thành công!