Tuesday, March 8, 2016

Nộm carot phong cách Hàn Quốc

Thử đổi vị với món nộm carot đến từ Hàn Quốc nhé. Chua chua, thơm lạ :)

Nguyên liệu
Carot - 0.5 kg
Dầu thực vật - 1/2 cốc nhỏ (bạn có thể bớt tùy khẩu vị)
Chanh - 1/2 quả
Hạt mùi - 1-2 thìa
Ớt bột - 1/2 thìa
Tỏi - 2 tép
Mối - tùy khấu vị
Vừng trắng - 1 thìa
Rau mùi trang trí
Cách làm
Carot các bạn bào sợi hoặc thái sợi. Ướp carot với chút muối khoảng 20 phút.
 Trong lúc ướp carot thì các bạn pha nước trộn nhé: canh vắt ấy nước, bỏ hạt. hạt mùi giã dập, tỏi đập dập, băm nhỏ. Trộn nước chanh, dầu thực vật và gia vị thành hỗn hợp đồng nhất. Đổ nước trộn vào bát carot, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ.

 Để nộm carot vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được rồi. Khác với món nộm khác, nộm carot này có thể trữ trong tủ vài ngày và lấy ra ăn khi nào bạn cần :)

Chúc các bạn thành công!