Monday, December 14, 2015

7. Bánh nướng hình bông tuyết

Để hưởng ứng noel sắp đến, mình đã tìm được món bánh hình bông tuyết siêu đẹp này để làm :)
Trong bài trước mình đã đề cấp đến bột lớp (bột ngàn lớp). Lần này mình sẽ giới thiệu tới các bạn thêm 1 loại bánh nữa sử dụng bột ngàn lớp nhé. Nếu đã có sẵn bột ngàn lớp trong ngăn đá tủ lạnh thì bắt tay vào làm món bánh này thôi, nhanh lắm, chỉ 40 phút là xong :D

Mức độ khó: 1/5
Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu
2 lá bột ngàn lớp
Bột mì để làm bột áo
Phô mai tươi  (tvorog) – 240g
Sốt pesto – 240g

Cách làm
Bột ngàn lớp cán nhẹ, cắt thành hình tròn (có thể dùng đĩa phẳng, chảo, vung nồi đặt lên lá bột rồi cắt). Trải giấy dầu lên khay nướng, rắc bột áo, đặt 1 lá bột ngàn lớp lên.

 

Phết lớp mỏng phô mai tươi lên bề mặt lát bột.
 

Tiếp tục phết sốt pesto lên trên


 Chồng lá bột thứ 2 lên trên. Đặt 1 chiếc cốc vào trung tâm bánh rồi dùng dao sắc chia bánh thành 16 phần.

 Các bạn chú ý, nếu thấy lá bột bị mềm, phải để vào tủ lạnh cho cứng lại rồi mới đem ra làm tiếp nhé. Cứ 2 phần cắt cạnh nhau ta xoáy 2 vòng theo chiều từ trong ra ngoài


 Phần đầu 2 phần vừa xoắn nhẹ nhàng gắn lại với nhau Làm nóng lò nướng ở 200°C, cho bánh vào nướng 25-30 phút cho tới khi thấy màu vàng đẹp mắt.


Nói thêm một chút về sốt Pesto – đây là loại sốt rất phổ biến cho những ai yêu món ăn của Ý. Nó làm từ lá húng tây say nhuyễn với hạt điều, tỏi, dầu oliu. Bạn có thể mua sốt pesto tại siêu thị hoặc tự làm tại nhà . Nếu không có húng quế tây, bạn có thể thay bằng loại rau thơm khác như hành, rau mùi tùy theo sở thích. Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm