Friday, December 11, 2015

4. Bánh mì carot


Bánh mì là loại bánh phổ biến và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Những chiếc bánh mì tự làm tại nhà sẽ ít muối hơn, đặc ruột,  tốt cho sức khỏe hơn.  Bánh mì carot không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng nhé!

Đánh giá độ khó:  2/5
Thời gian: 150 phút

Nguyên liệu
Nước - 120 ml
Men nở  - 5g (nếu dùng men nở tươi cần 20g)
Bột mì - 500g
Dầu ăn – 3 thìa
Đường  - 1 thìa café
Muối – 1 thìa café
Carot – 150 g
Trứng  - 1 quả
Vừng  để rắc trên mặt bánh

Cách làm
Carrot rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ

Cho men nở vào bát nước ấm, thêm chút đường, để hỗn hợp nghỉ 15- 20 phút cho men được hoạt hóa, sau đó cho trứng và carot bào nhỏ vào



Từ từ đổ bột vào hỗn hợp trên qua 1 chiếc rây cho đều, dùng xẻng bánh trộn đều, cho thêm muối


Thêm dầu ăn.



Trộn đều, nhào bột cho tới khi không còn dính tay, để bột nghỉ 40 phút ở nơi  ấm.
Sau 40 phút, bột nở ra khoảng gấp đôi ban đầu, cần bóp, vần cho cục bột nhỏ lại tới kích thước gần ban đầu, rồi lại để nghỉ thêm 30 phút nữa.
Sau đó, lấy bột để lên khay nướng bánh, có trải sẵn giấy dầu (giấy nướng)  và phủ bột áo. Dùng dao sắc khía nhẹ mặt trên của bột
 Để bột nghỉ thêm 15 – 20 phút nữa.

Dùng bình xịt, xịt chút nước trên mặt bánh mì rồi rắc vừng lên trên.


Làm nóng lò tới 180°C, cho bánh vào nướng trong 35 – 40 phút. Dùng que tăm cắm vào bánh, rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi mới cắt.


Bành mì carot đã hoàn thành, rất ngon, mềm và xốp, vàng ươm rất đẹp. Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm từ rutxt.ru