Friday, December 25, 2015

12. Bánh vừng cracker

Nếu ai đang tìm những công thức bánh vừa ngon, nguyên liệu dễ kiếm và không tốn thời gian, thì đây là sự lựa chọn cực tốt dành cho bạn. Bánh vừng cracker rất ngon, vừng (mè) là thực phẩm giàu khoáng chất, chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe nữa. Mình đã làm bánh này rất nhiều lần, và rất yêu thích nó bởi cách làm không hề tốn thời gian như nhiều loại bánh khác :D Bí quyết rất đơn giản đây:

Nguyên liêu:
Bột mì - 125g
Bột nở - 0.5 thìa canh
Đường - 0.5 thìa canh
Muối biển - 1 thìa nhỏ
Vừng - 2 thìa canh (mình dùng vừng đen)
Sữa tươi - 100ml
Dầu oliu - 3 thìa

Cách làm
Cho vào chậu lớn bột mì, vừng, bột nở, đường, muối, trộn đều, thêm dầu oliu. Sau đó từ từ thêm sữa vào hỗn hợp. Nhào bột đều tới khi được khối bột mịn, không dính tay. Lượng bột bạn có thể tự cân nhắc thêm bớt một chút cho vừa. Cho bột vào hộp hoặc bọc túi đem để tủ lạnh 20-30 phút.
Đem bột ra, cán mỏng 2-3 mm , dùng vật sắc (ở đây mình dùng 1 đầu của cái gọt vỏ củ) xắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Trải giấy nướng lên khay, xếp bánh lên trên, xịt chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh không bị khô trong quá trình nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 200C trong 20 phút. Bánh chín rồi, để bánh nguội hẳn cho vào hộp kín cho bánh giữ được độ giòn nhé!

Bánh cracker giòn tan, ăn vui tai vui miệng :D Chúc các bạn thành công!