Thursday, December 24, 2015

11. Bánh chuối nướng

Chuối là loại quả phổ biến, và vào mùa này thì hầu như nhà nào cũng mua về ăn dần. Đôi khi ăn không kịp, chuối chín quá và chẳng biết phải xử lý ra sao, khi mà "bỏ thì thương, vương thì tội" :D Vậy thì mời các bạn thử làm món bánh chuối nướng này nhé, mình đã làm rồi, thực sự là siêu dễ mà lại rất thơm ngon, sức hấp dẫn không thể chối từ :))))


Nguyên liệu 
Bột mì- 650g + bột áo
Chuối chín - 2 quả
Bơ - 20g (làm ấm cho tan chảy)
Nước ấm - 50ml (có thể thay bằng sữa tươi cho ngậy)
Kefir - 200 ml (có thể thay bằng sữa chua không đường)
Trứng gà -1 quả (tách lòng trắng để riêng)
Men nở - 1.5 thìa canh
Đường - 2 thìa (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Dầu ăn để quết khay nướng

Cách làm
Tất cả cá nguyên liệu đều cần để ở nhiệt độ thường nhé, vì nếu kefir, trứng gà lạnh, sẽ ảnh hưởng đến độ phồng của bánh. Riêng nước cần ấm (tương tự nếu thay bằng sữa).
Cho men nở vào nước ấm, để 15 phút cho thấy các bọt khí nhỏ nổi lên. Chuối bỏ ra vỏ, dùng thìa, dĩa dầm nhuyễn. Trộn chung kefir, đường, bơ, chuối, nước có men nở, lòng đỏ trứng vào chậu lớn, khấy đều. Từ từ rây bột vào hỗn hợp trên và nhào cho mịn. Dùng khăn đậy lại, để ở nơi ấm khoảng 1.5 tiếng cho bột nở.

Khi bột đã nở, lấy bột ra chia thành 10-12 phần. Bạn có thể làm bánh theo hình túy ý mà bạn thích. Mình đã làm bánh theo hình bông hoa như sau:
đầu tiên là cán bột thành hình oval. Dùng dao rạch dọc miếng bột


Cuốn lại, rồi xoắn thành hình bông hoa :)


Sau khi tạo hình bánh xong, các bạn để bánh nghỉ thêm 15-20 phút nữa
Khay nướng phết dầu, đặt bánh lên trên, nhớ để chúng cách nhau 1 khoảng nhé, bánh sẽ nở đấy. Lòng trắng trứng trộn với 1 ít sữa, đánh đều rồi phết lên mặt bánh.

 

Nướng bánh ở 200C trong 20-25 phút là bánh chín! Bánh sẽ thơm nức cả nhà đấy! 

Chúc các bạn thành công!


Theo công thức của rutxt.ru