Monday, December 14, 2015

8. Bánh tráng miệng hoa hồng


Món bánh tráng miệng ngon ngọt, lạnh đẹp tựa bông hồng đang nở nữa  Cho bữa tiệc trà thì còn gì bằng, chắc chắn vị khách nào cũng phải trầm trồ :D

Độ khó: 1/5
Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu
Chanh -1 quả
Táo –2 quả
Mứt mơ (có thể thay bằng mứt dâu, cam tùy thích) – 3 thìa
Bột ngàn lớp
Nước
Bột quế (không bắt buộc)
Đường bột

Cách làm
Canh vắt lấy nước, hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1:1
Táo bổ đôi rồi cắt miếng mỏng.


 Cho táo vào nước chanh đã pha ở bước trên, làm ấm trong lò vi sóng khoảng 3 phút


 
Lấy táo ra đổ lên rây cho ráo nước
Lấy mứt ra bát, thêm 2 thìa nước, làm ấm trong lò vi sóng 1 phút, khuấy đều
Bột ngàn lớp cán nhẹ, cắt thành dải dài, phết mứt lên trên, xếp từng miếng táo so le nhau lên trên, rắc quế và cuộn lại





 Cho vào khuôn nướng và nướng trong lò
 

 Bánh táo hình hoa hồng đã chín, rắc đường bột lên trên cho đẹp mắt là xong! Chúc các bạn thành công!
Sưu tầm