Friday, December 11, 2015

5. Bánh mì


Hôm nay xin giới thiệu với các bạn cách làm 1 món rất rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta – đó là bánh mì. Bánh mì mua ở ngoài thường rất xốp, giòn nhưng lại rỗng ruột, vì thế ăn 1 tí là đói rồi  bánh mì tự làm đặc ruột hơn, ít muối hơn, tốt cho sức khỏe hơn :D

Mức độ khó: 2/5
Thời gian:110 phút

Nguyên liệu:
Bột mì – 3 cốc
Nước – 1 cốc
Dầu ăn – 8 thìa canh
Đường – 1  thìa canh
Muối – 1 thìa café
Men nở khô – 1 thìa café

Cách làm
Men nở hòa với nước ấm, sau đó thêm muối, đường, dầu ăn. Từ từ rây bột vào và nhào cho bột dẻo. Dùng khăn bông đậy lại  và để vào chỗ ấm 30 – 40 phút.

 Sau 30-40 phút, bột có thể nở ra gấp 2 lần ban đầu

 Chia bột thành 2 phần. Sau này sẽ có 2 cái bánh mì. Nếu không muốn cũng có thể chia bột làm 3, hoặc để nguyên và làm thành 1 chiếc bánh mì tròn. Mỗi phần bột đem cán bằng con lăn thành miếng bột có hình vuông

 Cuốn miếng bột lại thành cuộn tròn

  Trải dấy giầu lên khay nướng, đặt bột lên và để yên 40 phút cho bột nghỉ

 Sau đó dùng dao hoặc dao lam rạch các rãnh trên mặt bánh mì

Ở đáy lò đặt 1 bát nước, phía trên cho khay nướng vào lò. Nướng như vậy sẽ có hơn nước để bánh không bị khô, cháy. Nướng bánh trong 25 phút ở 220°C.

Bánh đã chín rồi, bạn nhớ là đợi bánh nguội hẳn mới cắt nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo rutxt.ru