Tuesday, October 27, 2015

1. Bột lớp (bột ngàn lớp)
Bột  lớp (bột ngàn lớp)
Bột ngàn lớp – nghe tên ta có thể đoán được điểm nổi bật của loại bột này – nó có rất nhiều lớp (khoảng trên 200 lớp bột mỏng). Với bột này ta có thể làm rất nhiều loại bánh khác nhau. Làm bột lớp khá đơn giản dù hơi mất thời gian 1 chút. Bù lại có thể để nó trong ngăn đông cả tháng, khi nào cần làm bánh chỉ cần đem ra giã đông là xong. ^^. Nhiều bạn sẽ hỏi làm bánh bột bình thường cũng được sao phải dùng bột ngàn lớp cho mất công? Bột ngàn lớp dùng làm cho những loại bánh như bánh dứa, bánh sừng bò, bánh táo, bánh ngọt Pháp..v..v Nó giúp bánh nở phồng xốp, thơm nức, bằng nhiều nhiều lớp mỏng phồng lên khi nướng chín J Thật là tuyệt với phải không nào, cùng bắt tay vào làm thôi!
-         Mức độ khó: 2.5/5
-         Thời gian: 120 phút
Nguyên liệu
-         Bột mì – 390g + 50g
-         Bơ – 200g
-         Nước lạnh
-         Muối – ¼ thìa café
-         Dấm 9% - 3 thìa café
-         Trứng – 1 quả
-         Rượu Vogka (hoặc konhac, rum – những loại có nồng độ cồn 40) – 1 thìa canh
Lưu ý: Rượu là thành phần không bắt buộc, bột ngàn lớp vẫn sẽ thành công như thường, nếu có thêm rượu bánh sẽ nở phồng hơn mà thôi
Trứng có thể không cho nếu bạn không thích, ta sẽ có loại bột lớp it calories hơn.
là thành phần rất quan trọng cho bột ngàn lớp, tuy nhiên nếu bạn là người không thích ăn nhiều bơ, bạn có thể giảm lượng bơ xuống, khoảng 120g, vẫn có thể được nhé!

Cách làm
Đánh trứng tan đều, cho thêm nước lạnh vào trứng, vogka, sao cho hỗn hợp chất lỏng đủ 250 ml. Thêm giấm, muối vào, đánh đều.

Rây 390g  bột qua rây cho mịn, nhào bột với hỗn hợp chất lỏng bên trên cho đến khi bột không còn dính tay. Quá trình này mất khoảng 5-6 phút.