Monday, February 29, 2016

Bánh muffin (cake) mặn

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với những chiếc bánh muffin ngọt, hay còn gọi là bánh cake. Xin giới thiệu với cả nhà chút biến tấu của món bánh này với thịt gà và phô mai :) Bánh rất phù hợp cho những buổi chiều ruột đói cồn cào :)

Nguyên liệu (đủ cho 12 chiếc bánh)
Thịt ức gà - 2 miếng ức


Phô mai - 1 cốc (bào nhỏ)
Bột mì - 1/2 cốc
Sốt mayonnaise - 1/4 cốc
Sữa - 1/2 cốc
Trứng gà - 2 quả
Rau thơm để trang trí ( rau mùi)
Cách làm
Thịt ức gà luộc sơ, gần chín thì bỏ ra, để nguội, thái (xé) nhỏ.

Sữa, mayonnaise, trứng và bột mì trộn đều tới khi được hỗn hợp đồng nhất. 

Trộn 1 nửa hỗn hợp bột này với thịt gà, phô mai bào, rau mùi, 1 nửa hỗn hợp để lại.


Khay nướng bạn phủ qua bằng lớp bột mì khô, sau đó cho hỗn  hợp thịt gà vào 1 nửa khuôn, đổ thêm hỗn hợp bột cho tới 2/3 khuôn.

Nướng bánh trong lờ ở 180C trong 20 phút là chín. Lấy bánh ra, thêm chút rau mùi trang trí lên trên cho đẹp mắt. Bánh muffin gà nhìn hấp dẫn không kém bánh muffin ngọt đâu nhé.

Chúc các bạn thành công!