Sunday, February 28, 2016

Cách làm bánh su kem ngon thần tốc

Bánh su kem ngon ngon, không quá ngọt, không quá ngấy, vỏ bánh mềm, cắn vào lớp kem bên trong ngọt mát thực sự rất hấp dẫn, cùng làm và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu 
Phần vỏ bánh
Bơ - 100g
Đường - 75g (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
Muối - 1/2 thìa cafe
Bột mì - 260g (nhà ai không có cân thì xem cách tính tại đây nhé)
Trứng - 4 quả
Phần kem 
Trứng gà - 4 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
Đường - 40g (tăng giảm tùy khẩu vị)
Bột mì - 40g
Sữa - 400ml
Vani - 5g (không bắt buộc)
Cách làm
Đun nóng khoảng 200ml nước, cho bơ vào đun tới khi bơ chảy, thêm đường, muối, đánh đều cho đến khi đường tan hết. Lấy bơ xuống, thêm bột mì, khuấy đều. Tiếp theo thêm trứng vào hỗn hợp, bạn thêm từ từ từng quả một, thêm lại khuấy đều cho trứng tan mới tiếp tục thêm quả tiếp theo.Để bột nguội.

Trải giấy nướng lên khay, dùng thìa múc từng thìa bột lên khay nướng, mỗi chiếc bánh cách nhau một chút.
Nướng bánh trong lò ở 200C trong 25-30 phút cho tới khi chín vàng.
Với phần kem các bạn làm như sau:
Lòng đỏ trứng đánh tan với đường, thêm 40g bột mì, trộn đều.

Đun sữa với vani trên lửa nhỏ cho sôi lăn tăn, sau đó, đổ sữa vào hỗn hợp trứng trên, khuấy tới khi được hỗn hợp đồng nhất, để nguội.

Khi kem đã nguội, bạn dùng dao nhỏ rạch bánh rồi cho kem vào giữa.
Bánh su kem sẽ ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh một chút nhé!
Chúc các bạn thành công!