Monday, February 15, 2016

Tự làm kẹo Raffaello tại nhà

Món kẹo bọc dừa, bên trong béo thơm và giòn hạnh nhân sẽ có mặt ngay trong bếp nhà bạn với những nguyên liệu đơn giản. Hãy tạm gạt bỏ những nỗi lo hàng giả, hàng kém chất lượng để nhâm nhi Rafaello homemade đúng chuẩn nhé!

Nguyên liệu
Sữa đặc - 1 hộp
Bơ - 200g
Vani - tùy ý
Cám dừa - 200g (bạn có thể mua túi dừa nghiền ở các siêu thị)
Hạnh nhân - 1 cốc
Nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn nên thêm chút rượu cognhac

Cách làm
Để bơ ở nhiệt độ phòng rồi dùng dĩa dầm nát, sau đó trộn với sữa đặc, thêm vani (và cognhac nếu có) và 100 g cám dừa. Đánh hỗn hợp trên thật đều cho tới được hỗn hợp kem mịn.
Kem này bạn để vào tủ lạnh 24 tiếng. Sau đó lấy kem ra , dùng thìa nhỏ múc từng thìa, thêm 1 hạt hạnh nhân vào giữa, dùng dao để tạo hình sao cho được viên kẹo tròn. Lăn viên kẹo vào cám dừa rồi bày ra đĩa, hoặc bạn cũng có thể đóng hộp làm quà tặng người thân. Kẹo raffaello nếu chưa ăn ngay thì bạn hãy cho vào tủ lạnh nhé, bởi nhiệt độ ấm trong phòng có thể làm kem bị chảy đấy.


 Chúc các bạn thành công!