Tuesday, February 23, 2016

Canh gà cho ngày trở lạnh

Vào ngày lạnh, thời tiết thay đổi, bát canh gà nhẹ nhàng, nóng hổi sẽ giúp cho tâm trạng và sức khỏe của bạn ấm lên rất nhiều đấy

Nguyên liệu
Thịt gà - 1/4 con
Ca rot - 1 củ nhỏ
Khoai tây - 1 củ
Đậu cove - 10 quả (nếu bạn dùng đậu hà lan thì 1/2 hộp nhé)
Sả, hành
Rau mùi để trang trí
Cách làm
Thịt gà các bạn lọc lấy thịt để riêng, xương đem ninh làm nước dùng. Khi nước sôi các bạn với bọt, cho nửa của hành tây vào đun cùng cho nước trong và ngọt.
Cho thịt gà vào máy xay nhuyễn với sả, hành khô, rồi ướp với muối, chút hạt tiêu.

Khoai tây, carot, đậu cove thái thạt lựu.


Xương gà ninh xong vớt bỏ, cho khoai tây, carot vào nấu chín mềm. Dùng thia múc thịt ga xay nhuyễn thả vào nồi thành các viên nhỏ vừa ăn. Đun thêm 15 phút cho thịt gà chín. Thêm đậu cove vào, đun sôi thêm 2 phút rồi bắc ra ăn nóng.
Khi múc ra bát bạn trang trí bằng rau mùi cho đẹp và bát canh có vị thơm nhé. Món ăn rất đơn giản nhưng thơm ngon, thịt gà không bị khô, thơm mùi sả.

Chúc các bạn thành công!