Tuesday, February 23, 2016

Bánh mì yến mạch

Bánh mì yến mạch sẽ là ngồn cung cấp chất xơ và nhiều chất bổ dưỡng khác cho bạn và trẻ nhỏ. Vị thơm thơm, ngậy ngậy nhẹ nhàng của bánh mì yến mạch sẽ khiến bạn muốn làm lại nó nhiều lần nữa đấy


Nguyên liệu: 
Yến mạch - 100 g
Dầu oliu - 3 thìa
Muối - 1/2 thìa cafe
Đường - 1/2 thìa cafe
Nước nóng - 300 ml
Bột mì - 300-330g
Men nở - 5g
Cách làm
Trộn yên mạch với 150 ml nước nóng, thêm dầu oliu, đường, muối, trộn đều, để nguội âm ấm, sau đó thêm men nở, để thêm 15-20 phút. Thêm chỗ nước ấm còn lại. Rây bột mì vào và nhào cho bột dẻo.

Để bột nghỉ khoảng 2 tiếng cho bột nở

Sau 2 tiếng, bột nở ra nhiều, bạn lấy ra và tạo hình tùy thích, mình đã chia ra thành 5 chiếc bánh mì nhỏ nhỏ để ăn dần :)

Đặt bánh lên khay có trải sẵn giấy nướng. Để bánh nghỉ thêm chừng 20 phút nữa, dùng dao khía trên mặt bánh rồi nướng.
Mình nướng ở 190C trong 25 phút đầu tiên, sau đó nướng thêm 10 phút cuối ở 230C cho vỏ bánh giòn. Thời gian nướng có thể tăng lên nếu bánh của bạn to hơn.
Bánh chín rất thơm, vỏ ngoài giòn, ruột mềm xốp bên trong.


 Chúc các bạn thành công!