Sunday, February 14, 2016

Kẹo lạc sữa phong cách Ba Tư

Trời lành lạnh, hãy cùng thử làm món kẹo lạc sữa từ Ba Tư này nhé. Các tín đồ của kẹo snicker cũng có thể giải tỏa cơn thèm với món kẹo này :)

Nguyên liệu
Lạc - 1 cốc ( rang vàng hoặc mua lạc rang sẵn)

Sữa tươi - 1 cốc
Đường cát - 3.5 cốc
Bơ - 80 gr
Cách làm
Đổ sữa vào nồi, thêm 3 cốc đường cát, bật lửa nhỏ riu riu, đun trong khoảng 30 phút. Trong khi đun bạn chú ý khuấy đều tay.

Lạc rang xong, để nguội, bỏ vỏ.
0.5 cốc đường còn lại các bạn cho vào chảo, đun đến màu vàng cánh gián để tạo màu caramen. Cho caramen vào hôn hợp sữa đường ở trên.


Tiếp tục đun hỗn hợp khoảng 40-50 phút nữa là được (các bạn nhớ khuấy thường xuyên kẻo bén nhé). Thêm bơ vào, khuấy đều.

Trên khay (khuôn) lót sẵn giấy dầu các bạn xếp lạc vào rồi đổ hỗn hợp sữa lên, để vào chỗ mát cho nguôi. Khi kẹo lạc sữa đã nguội rồi, có thể dùng dao xắt ra thành các miếng vừa ăn.

Món kẹo dẻo, ngậy, thơm mùi lạc rất hợp khi dùng với trà. Chúc các bạn thành công!
P/s: - Muốn kẹp béo hơn thì các bạn hãy dùng sữa tươi có độ béo cao, thậm chí là sữa nguyên kem
       - Bạn có thể thay lạc bằng hạt điều, hạt dẻ rừng cho món kẹo thêm mới lại nhé!