Monday, February 15, 2016

Kem quýt mát ngọt

Sau tết, nhiều gia đình lâm vào tình trạng quất, quýt nhiều mà ăn không kịp hết. Vậy thì ngại gì mà không thử làm món kem này, nó thực sự rất dễ và ngon ^^ Công thức dưới đây sẽ làm được 2 phần kem, nếu bạn muốn làm nhiều hơn chỉ cần cho nguyên liệu nhiều hơn theo đúng tỉ lệ là được. 


Nguyên liệu
Phần kem
Quýt - 4-5 quả (có thể dùng nửa quýt, nửa quất nếu bạn thích chua chua)
Kem sữa 20% - 200g. ( Nếu bạn dùng kem sữa 40% thì bạn có thể bớt kem sữa, thêm sữa tươi cho khỏi ngấy
Sữa đặc - 0.5 hộp
Socola để trang trí
Vỏ quýt thái sợi để trang trí
Phần siro
Quýt - 2-3 quả
Đường - 1-2 thìa (có thể thay bằng mật ong)

Cách làm
Quýt bóc vỏ, cho các múi vào máy xay, xay nhuyễn, lọc qua rây để bỏ xác, lấy nước cốt.

Hòa nước quýt vào sữa đặc, kem sữa, đánh đều, bạn có thể đánh bằng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay, tùy vào điều kiện :D.

Cho hỗn hợp thu được vào bát và để vào ngăn đông tủ lạnh từ 4-6 tiếng, thi thoảng trộn qua lại để không bị đóng băng.

Chuẩn bị siro như sau: Hòa nước quýt vào đường, đun trên lửa nhỏ cho sôi nhẹ, tắt bếp, khuấy đều rồi để nguội.
Khi ăn các bạn chỉ cần lấy kem bày ra đĩa, thêm siro lên trên và trang trí theo ý thích.

 Chúc các bạn thành công!