Nguyên liệu
Dầu thực vật (mình dùng dầu hướng dương) - 3 thìa canh
Bột mì - 1.5 cốc
Đường - 50g (có thể thêm tùy khẩu vị)
Váng sữa (smetana) - 3 thìa canh
Trứng gà - 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
Bột nở - 1 thìa cafe
Cách làm
Tách lấy lòng đỏ trứng, đánh đều với đường và váng sữa, thêm dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh đều.
Rây bột vào hỗn hợp trứng đã đánh, trộn đều, nhào bột cho tới khi thấy bột không còn bết vào tay nữa.
Bạn về bột thành hình trụ dài, có đường kính mặt khoảng 3-4 cm, rồi dùng dao cắt các khoanh dày tầm 1cm. Mỗi một khoanh như vậy bạn vê tròn rồi ấn dẹt.
Dùng gậy đập thịt (hoặc đập đá) ấn nhẹ trên từng mặt bánh để trang trí :)
Đặt chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, đợi chảo nóng già mới cho bánh vào chảo. Nướng bánh trên chảo mỗi mặt tầm 3-4 phút cho tới khi chín vàng.
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi chảo, để nguội.
Bánh quy mà chẳng cần lò cũng ngon lắm nhé, ăn bánh, nhâm nhi với cốc trà sẽ là gợi ý tuyệt vời cho buổi chiều cuối tuần thư thái :)
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)