Tự làm giò gà tại nhà không hề khó, các bạn hãy thử công thức này
Ức gà - 500g
Váng sữa - 150 - 200 ml (có thể thay bằng sữa nếu bạn không thích béo)
Trứng gà - 2 quả
Bột năng - 1 thìa cafe
Pho-mát - 50g ( có thể không dùng)
Tỏi - 1 nhánh
gia vị tiêu, ớt, muối - tùy khẩu vị
Cách làm
Ức gà bỏ da, cắt miếng nhỏ.
Bớt lại một ít thịt gà miếng, còn lại cho vào máy xay.
Thêm váng sữa, bột năng, lòng trắng trứng, gia vị vào, xay cho tới khi nguyễn.
Thịt gà miếng còn lại, tỏi đập dập nhẹ, thái miếng, pho-mát, cho vào thịt gà đã xay nhuyễn ở bước trên, trộn đều.
Trải giấy nướng ra, cho hỗn hợp thịt gà vào giấy và nhẹ nhàng cuốn tròn lại như bánh tét, dùng dây lạt buộc chặt.
Bên ngoài quần thêm màng bọc thực phẩm cho kín để nước tràn vào ít nhất trong quá trình luộc. Nếu bạn có khuôn làm giò, bạn cũng có thể sử dụng khuôn, ưu điểm là khuôn nặng, khi luộc giò sẽ không bị nổi lên trên và chín đều hơn.
Cho giò vào nồi nước nóng luộc khoảng 30 phút, sôi nhỏ. Sau 30 phút, các bạn tắt bếp đi, rửa giò qua nước lạnh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 6 tiếng. Mình thường để qua đêm cho tiện :)
Giò gà không quá ngấy vị thịt, nhưng vẫn thơm ngon, rất tiện khi ăn kèm với bánh mì trong bữa sáng, trong chuyến picnic hay bất cứ đâu bạn cần :D
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)