Hôm trước mình đã làm bơ đậu phộng, rất ngon và thậm chí để 1 tuần vẫn rất ngon, không hỏng hay
xuất hiện vị lạ :), nhưng mình ăn ít nên còn khá nhiều, và đó là lí do
hôm nay giới thiệu đến các bạn món bánh quy bơ đậu phộng này!
Nguyên liệu:
Bơ - 70g
Nguyên liệu:
Bơ - 70g
Bơ lạc - 70g (có thể cho nhiều hơn)
Đường - 2 thìa (cho thêm nếu bạn thích ăn ngọt)
Bột mì - 200g + bột áo
Trứng - 2 quả
Đường - 2 thìa (cho thêm nếu bạn thích ăn ngọt)
Bột mì - 200g + bột áo
Trứng - 2 quả
Bột nở - 2 thìa cafe
Cách làmBơ để ở nhiệt độ thời cho mềm rồi đánh nhuyễn với đường, sau đó thêm bơ lạc, đánh đều cho được hỗn hợp đồng nhất.
Cách làmBơ để ở nhiệt độ thời cho mềm rồi đánh nhuyễn với đường, sau đó thêm bơ lạc, đánh đều cho được hỗn hợp đồng nhất.
Tách
lòng trắng trứng đánh bông với đường riêng.
Lòng đỏ cho vào hỗn hợp bơ,
đánh đều. Từ Từ cho lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bơ, khuấy
đều.
Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, nhào mịn. Thực ra bạn sẽ được một khối bột khá dính tay, không phải là vì thiếu bột mì đâu, mà do bơ ở nhiệt độ ấm đã chảy gây nhão, đừng cố cho thêm bột mì quá nhiều nhé!
Để bột nghỉ tầm 15-20 rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1h.
Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, nhào mịn. Thực ra bạn sẽ được một khối bột khá dính tay, không phải là vì thiếu bột mì đâu, mà do bơ ở nhiệt độ ấm đã chảy gây nhão, đừng cố cho thêm bột mì quá nhiều nhé!
Để bột nghỉ tầm 15-20 rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1h.
1h sau bạn lấy bột ra, lúc này bột không còn dính tay nữa, nhanh tay vê bột thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Trên khay nướng đã trải sẵn giấy nướng, đặt các viên bột lên rồi dùng tay ấn dẹt.
Cho vào lò nướng ở 180C, 20 phút, bánh vàng chín tới là được
Bánh bơ đậu phộng rất ngon, ngậy và thơm, giòn.
P/s: Có lần mình làm do hết bột nở nên thay bằng men nở, kết quả là bánh không được giòn bằng :) Chúc các bạn thành công, hihi
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)