Mình rất thích phô mai tươi (tvorog), và tất tần tật những gì có phômai tươi Lần trước mình đã giới thiệu 1 bài về cách làm phô mai tươi ở nhà, đặc điểm của phô mai tươi là nó không để được quá lâu. Nên mình đã lần mò tìm được công thức làm bánh quy nè :P Bánh quy từ phô mai tươi không hề ngấy mà lại rất ngon nữa.
Thời gian:50 phút
Nguyên liệu
Phô mai tươi – 250g
Bột mì – 250g + một ít để làm bột áo
Đường cát – 100g
Bơ – 100 g
Bột nở - 10g
Muối
Cách làm
Bơ làm ấm cho mềm, trộn với phô mai tươi
Lấy 1 cái âu khác, cho bột mì, bột nở, muối vào trộn đều
Cho từ từ, từng chút một hỗn hợp bột vào bơ phô mai
Nhào bột cho đều. Bột phải có độ đàn hồi, không dính tay
Rắc bột áo ra mặt bàn, cán bột tới độ dày 0.5cm, dùng miệng cốc cắt bột thành những hình tròn đều nhau
Lăn
từng lát bột vào đường cát rồi gập đôi lại. nếu thích ngọt hơn, sau khi
gập đôi có thể lăn qua đường 1 lần nữa. Trải giấy dầu vào khay nướng,
đặt bánh lên trên
Làm nóng lò nướng ở 200°C, cho bánh vào nướng 15-20 phút
Bánh quy đã hoàn thành, chúc các bạn thành công!
Theo rutxt.ru
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)