Socola made in home sẽ giúp bạn an tâm vì không hề có phẩm màu hay chất bảo quản. Làm lại cực dễ, bạn có muốn thử không? Chỉ số năng lượng của món này là 440kkal/100g :D
Nguyên liệu
bột cacao - 5 thìa canh
Bơ -50g
Đường - 6 thìa (bạn có thể bớt nếu không thích ngọt)
Bột mì - 1 thìa cafe
Sữa - 5 thìa canh
Vani - 1/4 thìa cafe (không bắt buộc)
Hạnh nhân hay bất cứ loại hạt nào mà bạn thích (đập nhỏ)
Cách làm
Đầu tiên là bạn trộn đều cacao với đường trong nồi nhỏ, thêm 1 thìa sữa, trộn thật đều, sau đó thêm nốt chỗ sữa còn lại. Đặt nồi lên bếp, để lửa riu riu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Sau đó thêm bơ, để lửa thật nhỏ cho hỗn hợp sôi lại.
Bắc nồi xuống khỏi bếp, rây bột vào, khi bột đã tan hết, bạn lại đặt nồi lên và để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lại lần nữa.
Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp bớt nóng chút rồi thêm vani. Đổ hỗn hợp này vào khuôn làm đá hay bất cứ loại khuôn nào mà bạn muốn, chỉ cần trước đó phết lớp bơ mỏng trên khuôn là được. Thêm hạnh nhân tán nhỏ. Để nguội, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh cho socola đông đặc lại là xong rồi :)
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)