Saturday, May 21, 2016

Chiếc bánh thông minh

Chiếc này được gọi là thông minh, hoặc kì diệu cũng được, vì nó quả là như vậy :D Bạn trộn hết các nguyên liệu vào nhau, bỏ vào lò, và bằng cách thông minh nào đó, chiếc bánh bạn thu được là một chiếc bánh có nhân kem ở giữa, với 3 tầng chia ra. Thật thông minh phải không nào


Nguyên liệu
Trứng - 4 quả
Bơ - 125gr
Sữa ấm - 500 ml
Bột mì - 115 gr
Đường - 150gr
Vani - 0,5 thìa
Nước - 1 thìa canh

Cách làm
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Bơ các bạn làm ấm lên chút cho chảy, để nguội.
Đánh lòng đỏ trứng với đường, vani và nước. Thêm bơ và tiếp tục đánh đều. Chia bột thành 3 phần, cho bột vào hỗn hợp trứng từng phần một, mỗi lần lại đánh thật đều. Sau đó bạn thêm 250 ml sữa, đánh đều, rồi lại cho phần sữa còn lại vào, đánh đều tiếp.
Lòng trắng trứng bạn đánh bông, nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp bột phía trên. Dùng xẻng trộn từ từ theo chiều lên xuống. Bạn sẽ được một hỗn hợp rất lỏng. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã phết sẵn chút bơ, cho vào lò nướng ở 175C trong khoảng 60-80 phút. Bạn để bánh nguội hẳn trong lò, rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món bánh tuyệt hảo này rồi.

 Chúc các bạn thành công!