Wednesday, May 18, 2016

Kem vani

Kem vani thơm ngậy hóa ra dễ làm không tưởng :D Bạn có thể biến tấu kem vani với dâu tây, mứt, chocolate,..vv..hạt điều và tất tần tật những gì bạn yêu thích.
 
Sữa nguyên kem mua về, bạn để trong tủ lạnh 12 tiếng, sau 12h, bạn sẽ thấy lớp trên là một lớp kem béo. Dùng vợt lưới vợt lấy kem sữa để làm kem.
Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu mua kem sữa tại siêu thị, với hàm lượng chất béo không dưới 30% :) Thường thì nếu là kem sữa từ sữa sẽ có hàm lượng béo khoảng 40-50%.
Nguyên liệu
Kem sữa - 500-600 gr
Đường phấn - 100 gr (có thể dùng đường hạt nhỏ)
Vanilin - 1 chút
Cách làm
Kem sữa để lạnh, cho vào nồi hoặc bát lớn. Thêm đường, vani. Dùng máy đánh trứng đánh thật bông trong khoảng 4-5 phút. Nếu không có máy đánh trứng,bạn đánh bằng gậy đánh trứng bằng tay cũng được, nhưng sẽ hơi mỏi đấy. :)
Kem sữa đánh bông cho vào hộp nhựa, để trong ngăn đá qua 1 đêm. Sáng dậy là bạn đã có món kem vani siêu ngon ngậy rồi :D
Chúc các bạn thành công!