Đôi khi bạn muốn trổ tài nướng bánh nhưng nhà lại không có lò nướng? Hãy tham khảo cách làm sau đây nhé!
Nguyên liệu
Bột mì - 900g
Nước ấm - 500 ml (có thể dùng sữa ấm nếu bạn thích)
Men nở - 5g
Dầu ăn
Đường, chút muối - tùy khẩu vị
Cách làm
Hòa men nở vào nước ấm, thêm đường, muối, khuấy đều, để khoảng 10 phút cho men hoạt động. Sau đó từ từ rây bột vào, thêm dầu ăn, nhào cho tới khi bạn được cục bột mềm, dẻo.
Đậy bột bằng khăn giấy (hoặc cho vào hộp), để ở nơi ấm khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ. Sau đó lấy bột ra, bạn có thể tạo hình thuôn, tròn tùy thích.
Ruột nồi cơm điện bạn quết dầu, cho bột vào, để nồi ở chế độ làm ấm (warm) khoảng 15 phút, đây là khoảng thời gian cho bột nở nhiều hơn. Sau đó chuyển nồi sang chế độ nấu (cook), nướng 40-50 phút rồi lật bánh, nướng mặt còn lại thêm 30-40 phút.
Ruột nồi cơm điện bạn quết dầu, cho bột vào, để nồi ở chế độ làm ấm (warm) khoảng 15 phút, đây là khoảng thời gian cho bột nở nhiều hơn. Sau đó chuyển nồi sang chế độ nấu (cook), nướng 40-50 phút rồi lật bánh, nướng mặt còn lại thêm 30-40 phút.
Không khó để có được chiếc bánh mì thơm ngon phải không nào?
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
P/s: Khi nướng các bạn nhớ canh bánh kẻo cháy nhé. Còn một điều nữa mình muốn nhắn nhủ đấy là dùng nồi cơm điện nướng bánh là hoàn toàn có thể, nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi đấy, nếu bạn thực sự yêu thích những chiếc bánh nướng, thì hãy sắm cho mình một chiếc lò nhé. Nó có nhiều lợi ích lắm! :)
No comments:
Post a Comment
Hãy để lại cảm nghĩ nhé bạn :)